Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang! 

Chi tiết tin

LĐLĐ huyện Gò Công Tây với mô hình “Gian hàng 0 đồng” cùng CNVCLĐ, người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19
29/06/2021

        Tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp đã làm đảo lộn cuộc sống của người dân, không ít người đã rơi vào cảnh khó khăn chồng chất, trong đó, có không ít công nhân lao động tại các doanh nghiệp. Chính vì vậy, với  phương châm  “San sẽ yêu thương - vượt qua đại dịch”, Liên đoàn Lao động huyện phối với MTTQ, Đoàn Thanh niên, Hội chữ Thập đỏ huyện Gò Công Tây tổ chức “Gian hàng 0 đồng” nhằm hỗ trợ cho Công đoàn viên, người lao động, bà con có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số, trẻ em cơ nhỡ bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh covid-19 gây ra.

Gian hàng 0 đồng

        Gian hàng được tổ chức trong 08 ngày (Từ ngày 25/6 đến ngày 02/7/2021). Gồm các mặt hàng thiết yếu như: Gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, nước tương, đường, sữa và các loại rau củ quả… Kinh phí tổ chức gian hàng được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các doanh nghiệp trong và ngoài huyện đóng góp. Cụ thể trung bình mỗi ngày có khoảng 150 người dân, người lao động, CĐV, trẻ em cơ nhỡ, người bán vé số khó khăn được tiếp cận các lọai nhu yếu phẩm của gian hàng 0 đồng với tổng giá trị 30 triệu đồng và 150 túi vải an toàn. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ một phần khó khăn với người dân, người lao động, CĐV trong thời điểm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

“Gian hàng 0 đồng” cùng CNVCLĐ, người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19

        Trong quá trình thực hiện, Ban Tổ chức thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhỡ người dân, người lao động, CĐV thực hiện đúng nguyên tắt 5k do Bộ y tế hướng dẫn. Bên cạnh đó còn tuyên truyền thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng bao nilong, rác thải nhựa trong sinh hoạt.

        Hoạt động này được tổ chức với mục đích xây dựng, duy trì mô hình từ thiện giúp đỡ  người dân, CNVCLĐ hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, tại các công đoàn cơ sở, công ty  với phương châm "ai thừa đến cho, ai thiếu đến nhận". 

        Ngoài ra, mô hình đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo cho đoàn viên; tạo sự hưởng ứng tích cực trong cán bộ, đoàn viên thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cùng chung tay giảm bớt khó khăn cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, chung tay vượt  qua đại dịch Covid-19.

                                                                                                   THANH NHẶN

TÌM KIẾM TÌM KIẾM

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 27
  Tổng lượt truy cập: 91989