Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang! 

Chi tiết tin

LĐLĐ tỉnh Tiền Giang phát động thi đua cao điểm
06/05/2021

        Ngày 26/4/2021, LĐLĐ tỉnh Tiền Giang triển khai Kế hoạch số 268/KH-LĐLĐ về việc phát động thi đua cao điểm góp phần thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

         Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; nâng cao nhận thức về quyền, nghĩa vụ của công dân và ý thức trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ các cấp công đoàn; vận động cử tri là đoàn viên, CNVCLĐ và gia đình đi bầu cử với tỷ lệ cao nhất; góp phần thực hiện tốt cuộc bầu cử, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm và thật sự là ngày hội của toàn dân.

        Nội dung thi đua hướng đến tuyên truyền trong đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh, nhất là công nhân, lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp và các khu vực tập trung đông công nhân sinh sống về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Các cấp công đoàn nắm chắc tình hình tư tưởng công nhân lao động trên địa bàn, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn cho cuộc bầu cử, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời mọi diễn biến gây phức tạp, mọi hành vi vi phạm pháp luật, làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

       Đoàn viên, CNVCLĐ thi đua thực hiện tốt quyền công dân; tích cực, tự giác, chủ động tham gia bầu cử, nghiên cứu kỹ danh sách người ứng cử, lựa chọn những người tiêu biểu, có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín bầu vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thi đua phấn đấu đạt tỷ lệ cử tri đi bầu cao, bầu đủ số lượng tại các điểm CNVCLĐ tham gia bầu cử. Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng hành của đoàn viên, CNVCLĐ cùng thủ trưởng cơ quan, đơn vị và người sử dụng lao động thực hiện mục tiêu kép, vừa làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế.

        Đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, đăng ký các công trình, sản phẩm, phần việc chào mừng cuộc bầu cử  gắn với việc tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2021; tiếp tục tham gia Chương trình “75 nghìn sáng kiến - vượt khó, phát triển” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động với cuộc thi trực tuyến “CNVCLĐ với ngày hội của toàn dân”. Chương trình tiếp tục được duy trì và kết thúc vào ngày 31/5/2021, đợt thi đua cao điểm từ ngày 26/4/2021 đến hết ngày 23/5/2021 để chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

         Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh sẽ xem xét khen thưởng cho Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và Công đoàn cơ sở có những cách làm hay, mô hình mới, kết quả tốt trong công tác tuyên truyền bầu cử và đợt thi đua cao điểm Chương trình “75 nghìn sáng kiến - vượt khó, phát triển” để chào mừng ngày hội của toàn dân. Đồng thời, khen thưởng số tiền tương ứng cho đoàn viên, CNVCLĐ nếu được Tổng LĐLĐ Việt Nam khen thưởng Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

TM.

TÌM KIẾM TÌM KIẾM

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 29
  Tổng lượt truy cập: 91991