Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang! 

Chi tiết tin

Xúc động ngày trao học bổng “Tình thương cho em”
11/11/2021

        Sáng 11/11, thông qua LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, chương trình “Tình thương cho em” do Báo Người Lao Động khởi xướng và thực hiện đã trao 10 suất học bổng cho các em là trẻ em mồ côi (có cha vốn là công nhân, viên chức, người lao động đang làm việc trên địa bàn tỉnh Tiền Giang không may qua đời vì dịch bệnh Covid-19); trong đó, Báo Người Lao Động đã trao trực tiếp 02 suất học bổng (05 triệu đồng/suất), 08 suất học bổng còn lại sẽ được LĐLĐ tỉnh trao tận tay các em

        Con ra đời không thấy mặt cha…

        Dù dịch bệnh đã cơ bản kiểm soát nhưng đối với chị Hồ Thị L P (SN 1986; ngụ xã Long An, huyện Châu Thành) vẫn là nỗi ám ảnh như mới vừa xảy ra hôm qua. Trưa ngày 11/11, chúng tôi đến thăm nhà chị P. nằm sâu trong một con hẻm nhỏ, trong căn nhà cấp 4 là chiếc bàn thờ còn vang tiếng kinh của một chiếc máy phát ra từ bàn thờ của mẹ chị P, khói hương còn nghi ngút. Khi biết chúng tôi đến trao học bổng cho cháu Lý Gia H chị vội kê chiếc bàn mời khách ngồi; Chị kể: “Chồng em là Lý Ngọc T. (SN 1984), công nhân của một công ty tại thành phố Mỹ Tho, đã qua đời vì dịch bệnh Covid-19; Tháng 7, anh T vào công ty làm việc 3 tại chỗ, được hơn nữa tháng thì nghe anh T điện thoại hốt hoảng thông báo công ty anh T có đến hàng trăm người bị F0, em bàng hoàng vì trong bụng vừa mang thai bé thứ hai và không biết sức khỏe chồng ra sao. Hai ngày sau, lại nhận tin anh ấy đã trở thành F0, lúc này, thông qua điện thoại em luôn động viên anh ấy cố gắng vượt qua… Không lâu sao lại nghe tin anh T mất vì căn bệnh ấy….” Nói đến đây chị P trào nước mắt và nghẹn lời.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên chị P

        Chị P cho biết, từ khi anh T mất vì nhiễm Covid-19, một mình chị vừa lo cho bé T vừa chăm sóc cái thai trong bụng. Ngoài ra, còn bà mẹ già yếu, nay ốm mai đau… “Rồi chuyện gì đến cuối cùng đã đến, mẹ em đã ra đi cách đây vài ngày vì bệnh già. Tinh thần em gần như suy sụp nhưng phải cố gắn gượng vì còn phải thay chồng chăm sóc con. Đứa con trong bụng đã được 7 tháng rồi, nó sẽ ra đời nhưng sẽ vĩnh viễn không biết mặt cha mình” - chị nói khi hai dòng nước mắt tuông trào.

Học bổng từ Chương trình “Tình thương cho em” góp phần giúp các em vượt qua khó khăn...

        Vừa làm mẹ, vừa làm cha…

        Trước đó, sáng cùng ngày, chúng tôi cũng đến thăm gia đình cô giáo Nguyễn Thị Ngọc H (ngụ phường 10, Tp.Mỹ Tho) có chồng là thầy Lê Thanh L cũng đã mất vì dịch bệnh Covid-19. Khi chúng tôi đến, em Lê Hiếu N (con thầy L) vẫn còn trên chiếc bàn khá củ kỷ để học online, em hiện đang là học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Đình Chiểu; Ngoài ra, N còn một em gái hiện là học sinh lớp 5; khi biết chúng tôi đến trao học bổng, N vẫn chưa rời máy tính và cho biết đợi xin phép giáo viên mới rời máy tính. Chị H cho biết: “N thi đầu vào của trường Nguyễn Đình Chiểu đạt đến 41,75 điểm. Lúc gia đình chỉ mới biết điểm thi của N được 2 ngày (chưa biết kết quả đậu) thì cả gia đình phải đi cách ly. Lúc này, anh L được đi cách ly điều trị, ba mẹ con còn lại cũng phải cách ly. Do bệnh diễn biến khá nặng nên anh L được điều trị tại bệnh viện gần tuần thì cả nhà nhận tin anh ấy mất. Lúc này, tại khu cách ly, N vẫn miệt mài học bài vì kỳ thi sắp đến. Lúc biết cha mất, cả hai anh em gần như ngất xỉu. Ngay cả lúc cha mất mà hai đứa vẫn không được nhìn mặt lần sau cùng. Từ ngày đó, N ít nói, gần như không thấy nụ cười bao giờ, ngoài việc lo học, N không còn có niềm vui nào hơn…”. Ngồi thật lâu không nói gì, chúng tôi hỏi: “ước mơ của N sau này làm gì?”. Em nói: “Cha mất vì bệnh, con chỉ mong muốn học thật tốt để sau này trở thành kiến trúc sư để cha vui lòng nơi chín suối…”.

... Từ ngày đó, N ít nói, gần như không thấy nụ cười bao giờ, ngoài việc lo học, N không còn có niềm vui nào hơn…

        Tại buổi trao học bổng, nhà báo Trần Công Tuấn, Phụ trách Văn phòng ĐBSCL Báo Người Lao Động đã ân cần thăm hỏi, gửi lời động viên tinh thần và chia sẻ nỗi đau với các gia đình. “Mất cha là mất chỗ dựa lớn nhất của đời người, các cháu cần một chỗ dựa tinh thần, cần sự chung sức của gia đình, đoàn thể, thầy cô giáo, bạn bè… các cháu cần có niềm tin vào cuộc sống, tin vào chính bản thân mình, để rồi mạnh mẽ hơn, đứng lên từ đau thương” - ông Tuấn nói.

Mong rằng, phần học bổng từ chương trình “Tình thương cho em” sẽ tiếp thêm động lực để N tiếp tục đam mê học tập...

        Ông Hoàng Khắc Tinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang đã gửi lời cảm ơn đến Báo Người Lao Động, các nhà hảo tâm đã quan tâm đến những trẻ mồ côi có cha, mẹ không may qua đời vì Covid-19 và mong muốn Báo Người Lao Động tiếp tục duy trì chương trình “Tình thương cho em” và có thêm nhiều chương trình hay, ý nghĩa để chia sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn tương tự.

CTV

TÌM KIẾM TÌM KIẾM

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 38
  Tổng lượt truy cập: 241159