Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến Trang thông tin điện tử Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang! 

Chi tiết tin

TỔ CHỨC TÀI CHÍNH VI MÔ CEP XÂY CẦU DÂN SINH CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NGHÈO TẠI TỈNH VĨNH LONG
01/11/2021

“CEP 30 NĂM - KHÁT VỌNG GIẢM NGHÈO – CHIA SẺ YÊU THƯƠNG”

        Tổ chức tài chính vi mô CEP (CEP), tiền thân là Quỹ trợ vốn cho người lao động nghèo tự tạo việc làm do Liên đoàn Lao động TP.HCM sáng lập vào năm 1991. Kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân và người lao động, CEP hiện đang cung cấp các dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng cho trên 342.841 khách hàng là công nhân, lao động nghèo và người có thu nhập thấp thông qua 35 chi nhánh tại TP.HCM và 8 tỉnh lân cận với tổng dư nợ cho vay 4.860 tỷ đồng.

        

Cắt băng khánh thành cầu Bà Cờ Nhỏ

         Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Tổ chức tài chính vi mô CEP (02/11/1991 – 02/11/2021), được sự đồng ý và phối hợp của chính quyền địa phương, Tổ chức tài chính vi mô CEP thực hiện chương trình xây dựng cầu dân sinh tại cầu Bà Cờ Nhỏ thuộc ấp Phước Lợi, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long với kích thước rộng 2,5 mét, dài 25 mét. Tổng kinh phí CEP tài trợ cho chương trình là 150.000.000 đồng và thời gian dự kiến hoàn thành vào tháng 07/2021.

        Chương trình xây dựng cầu dân sinh được CEP triển khai tại xã Bình Phước là xã thuộc vùng sâu, vùng khó khăn nhất của huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Cây cầu dân sinh tại cầu Bà Cờ Nhỏ được xây dựng giúp người dân, đặc biệt là các em học sinh đi lại an toàn, thuận tiện, phục vụ vận chuyển hàng hóa cho khoảng 350 hộ dân, trong đó có hơn 200 người lao động nghèo đang tham gia chương trình của CEP. Đây là một trong những chương trình CEP cùng chung tay với chính quyền địa phương nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Khai tên công trình cầu Bà Cờ Nhỏ

        Hàng năm, bên cạnh việc cung cấp sản phẩm tín dụng, tiết kiệm tạo việc làm và tăng thu nhập, CEP tiếp tục dành hơn 30 tỷ đồng để hỗ trợ cho công nhân, người lao động nghèo thông qua các chương trình phát triển cộng đồng như cấp học bổng, trao tặng và xây sửa nhà, tặng thẻ bảo hiểm y tế, huấn luyện đào tạo nghề, hỗ trợ tài chính khẩn cấp. Hoạt động CEP đã góp phần tích cực đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi, giảm nghèo và cải thiện cuộc sống của người lao động.

Cầu Bà Cờ Nhỏ - công trình do CEP tài trợ

        Trong thời gian tới, CEP tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đa dạng sản phẩm dịch vụ, đẩy mạnh các chương trình phát triển cộng đồng nhằm đem lại những cải thiện quan trọng trong đời sống công nhân, người lao động nghèo, góp phần tích cực vào mục tiêu giảm nghèo và bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động.

 

TÌM KIẾM TÌM KIẾM

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

HÌNH ẢNH HÌNH ẢNH

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 64
  Tổng lượt truy cập: 201966